Searching...
Thứ Ba, 28 tháng 7, 2015

Làm công bố bao bì chứa đựng thực phẩm

Bao bì chứa đựng thực phẩm có nhiều loại khác nhau, từ những sản phẩm đơn giản nhất đến những sản phẩm sang trọng khác chẳng hạn như hộp đựng cơm, túi đựng bánh kẹo, bình ngâm rượu... Các sản phẩm này có đặc điểm chung là tiếp xúc trực tiếp với một loại thực phẩm nào đó, vì vậy khi sản xuất các sản phẩm này thì phải tuân thủ theo những quy trình về an toàn thực phẩm, tránh các trường hợp làm ảnh hưởng tới chất lượng thực phẩm. Công bố bao bì chứa đựng thực phẩm là công việc nhằm kiểm tra và để cấp giấy phép công nhận sản phẩm phù hợp với điều kiện vệ sinh thực phẩm.
Để làm công bố sản phẩm này, chúng ta cần xem xét sản phẩm đó được sản xuất tại Việt Nam hay được nhập khẩu từ nước ngoài về, từ đó sẽ có thủ tục tương ứng cho sản phẩm đó. Cụ thể thông tin thủ tục như sau:

Thủ tục công bố bao bì chứa đựng thực phẩm:

Thủ tục công bố sản phẩm bao bì chứa đựng thực phẩm nhập khẩu gồm có:

+ Giấy Đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh sản phẩm (02 bản sao)
+ Nhãn chính sản phẩm.
+ Giấy phép lưu hành tự do (Certificate of Free Sales) hoặc Health Certificate do nước sở tại cấp.
+ Certificate of  với đầy đủ các chỉ tiêu:  cảm quan, lý hóa, kim loại nặng, hàm lượng ko mong muốn. Nếu không đủ các chỉ tiêu (lý hóa, vi sinh, kim loại nặng ) thì phải bổ sung kết quả khảo nghiệm tại các trung tâm khảo nghiệm có chức năng;

Thủ tục công bố bao bì chứa đựng thực phẩm sản xuất trong nước gồm có:

+ Giấy phép đăng ký kinh doanh có ngành nghề phù hợp đã sao y, công chứng.
+ Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong vòng 12 tháng.
+ Bản sao công chứng Giấy chứng nhận Cơ sở đủ điều kiện VSATTP.
+ Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương nếu có (Bản sao công chứng).

Trong suốt thời gian triển khai dịch vụ Trọng Tín Law đã tiến hành làm công bố bao bì thực phẩm cho nhiều công ty trong nước. Với vốn kiến thức chuyên ngành và kinh nghiệm làm việc Trọng Tín Law đã mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất hiện nay.
Với dịch vụ công bố tiêu chuẩn chất lượng của Trọng Tín Law, mọi sản phẩm cần công bố sẽ nhanh chóng có giấy phép mà không gặp trở ngại nào cả. Hãy liên hệ với Trọng Tín Law để được tư vấn tốt nhất.