Searching...
Thứ Ba, 5 tháng 3, 2013

Visa Hong Kong

Dưới đây là những thủ tục cần thiết để bạn có thể làm được visa Hồng Kông
  • Tờ khai và 02 ảnh 4×6 phông nền trắng.
  • Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng.
  • Chứng minh nhân dân photo sao y.
  • Lý do đến Hồng Kông và lịch trình chi tiết.
  • Chứng minh nghề nghiệp hoặc công việc: vd Giấy chứng nhận nhậm chức, giấy đồng ý cho nghỉ phép của công ty, hoặc giấy chứng nhận kinh doanh của công ty.
  • Giấy chứng minh tình trạng kinh tế bằng tiếng anh.
  • Thư mời đến Hồng Kông của người bảo lãnh hoặc của công ty tại Hồng Kông.
  • Thông tin cá nhân của người bảo lãnh tại Hồng Kông gồm: Họ tên, địa chỉ, điện thoại . 
Quy định cấp visa Hong Kong đối với công dân Việt Nam
  • Người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ Việt Nam xin visa Hong Kong tại Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam:
  • Điền 01 tờ khai xin visa Hong Kong, đồng thời kèm theo công hàm của Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam;
  • Người mang hộ chiếu phổ thông Việt Nam xin visa Hong Kong tại Đại sứ quán Trung Quốc  tại Việt Nam:
  • Phòng Lãnh sự sẽ chuyển hồ sơ sang Immigration Department Hong Kong để duyệt hồ sơ, thời gian mất 4 tuần.
Người xin cấp visa cần những giấy tờ dưới đây:
  • Tờ khai
  • Hộ chiếu (có giá trị 6 tháng trở lên).
  • Chứng minh tình trạng kinh tế (chứng gửi tiền gửi ngân hàng có giá trị 1500USD với thời hạn 2 tháng trở lên, dịch công chứng bằng tiếng Anh có thời hạn 3 tháng gần nhất)
  • Chứng minh nghề nghiệp (ví dụ: Quyết định cử đi công tác…) và giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty hoặc Giấy phép thành lập văn phòng đại diện (dịch công chứng bằng tiếng Anh có thời hạn công chứng 3 tháng gần nhất);
  • Thư mời bên Hong Kong;
  • Lịch trình làm việc chi tiết tại Hong Kong
  • Những giấy tờ cần thiết khác mà quan chức lãnh sự yêu cầu.
  • Yêu cầu về giấy tờ xin cấp visa Hong Kong:
  • Tờ khai phải điền đầy đủ, trung thực bằng tiếng Anh chữ in hoa, không được viết tắt, tẩy, xóa, nét chữ phải rõ ràng;
Tờ khai dán một ảnh cỡ 4×6 cm, phông nền trắng, sắc nét, đầu để trần, không được dùng ảnh scan hoặc in phun;
Khi nộp hồ sơ cần phải nộp thêm một bản photo giống bản gốc. Bản photo dùng giấy khổ A4, không dùng giấy fax cán nhiệt,chữ viết phải rõ ràng, nội dung bài viết phải nằm giữa trang giấy, hộ chiếu(trang thông tin cá nhân)photo phóng đại 120%.
Toàn bộ hồ sơ phải photo trên giấy một mặt,đồng thời sắp xếp theo thứ tự (*) theo quy định như mục 2.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét